Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20 chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20 chi tiết nhất

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20 chi tiết nhất của Bosch Việt Nam không chỉ giúp bạn biết cách dùng đúng mà còn giúp khai thác hết những chức năng, công nghệ hiện đại của model này. Hy vọng những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý khách hàng và bạn đọc trong quá trình vận hành tủ lạnh Bosch KAG90AI20 nhé.

  1. Giải nghĩa bảng điều khiển của tủ lạnh Bosch KAG90AI20

Dưới đây là ý nghĩa của bảng điều khiển tủ lạnh Side by side Bosch KAG90AI20

Ảnh bảng điều khiển tủ lạnh Bosch KAG90AI20

1) Ký hiệu “freezer/super”: Nút tủ đông/ siêu đông, giúp cài đặt nhiệt độ cho ngăn đá tùy theo mong muốn đóng băng hay siêu đóng băng của người dùng. 

2) Ký hiệu “Light/Filter”: Đây là nút ánh sáng/bộ lọc, dùng để bật hoặc tắt đèn chiếu sáng ở bên trong tủ lạnh và cài đặt lại chế độ hiển thị bộ lọc. 

3) Ký hiệu “Water”: Nút tạo nước của tủ lạnh.

4) Ký hiệu “Ice cubes/Crushed ice”: Nút tạo đá viên/đá xay của tủ lạnh.

5) Ký hiệu “Alarm off/Lock”: Nút tắt báo thức/khóa, dùng để tắt tiếng bíp của chuông báo cửa, tắt màn hình cảnh báo nhiệt độ, bật/tắt tính năng khóa trẻ em. 

6) Ký hiệu “fridge/super”: Đây là nút cài đặt nhiệt độ làm lạnh bên trong ngăn mát tủ lạnh và dùng để bật tắt chức năng siêu làm mát của tủ lạnh. 

7) Ký hiệu “Fridge compartment display panel”: Là bảng hiển thị thông số ngăn bên trong ngăn mát của tủ lạnh. Đó là nhiệt độ trong tủ lạnh, biểu tượng “Super” khi chức năng “Siêu làm mát” được bật, biểu tượng “âm báo” nếu có báo động trong ngăn lạnh.  

8) Ký hiệu “Freezer compartment display panel”: Là bảng hiển thị thông số bên trong ngăn đông lạnh của tủ lạnh. Đó là hiển thị nhiệt độ trong ngăn đá của tủ lạnh, biểu tượng “Super” được hiển thị khi bật chức năng “Siêu đóng băng”, biểu tượng “âm báo” được hiện nếu có báo động trong ngăn đông lạnh.

9) Các ký hiệu đèn được hiển thị trên bảng điều khiển từ trái qua phải bao gồm:

Ký hiệu tủ lạnh Bosch KAG90AI20 : Tình trạng hộp lọc nước
Ký hiệu tủ lạnh Bosch KAG90AI20 : Đèn chiếu sáng trong khoang tủ
Ký hiệu tủ lạnh Bosch KAG90AI20 : Nguồn nước của tủ lạnh
Ký hiệu tủ lạnh Bosch KAG90AI20 : Nguồn đá của tủ lạnh
Ký hiệu tủ lạnh Bosch KAG90AI20 : Dạng đá xay của tủ lạnh
Ký hiệu tủ lạnh Bosch KAG90AI20 : Khóa trẻ em

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20

Hướng dẫn bật tủ lạnh Bosch KAG90AI20

– Sau khi đã lắp đặt tủ lạnh song, bạn cắm phích cắm vào ổ điện để tủ lạnh có thể hoạt động được. 

– Tủ lạnh bắt đầu giảm nhiệt độ xuống. Nhiệt độ sẽ được giảm xuống đúng bằng nhiệt độ bạn cài đặt thì dừng và sẽ có âm báo bạn biết. 

– Bạn ấn nút “Tắt/khóa âm” để tắt đèn cảnh báo trên màn hình hiển thị. 

– Khi bạn mở cửa tủ lạnh ra, đèn bên trong ngăn tủ sẽ sáng, giúp bạn theo dõi vị trí của đồ ăn dễ dàng hơn. 

Lưu ý: 

– Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất Bosch, bạn nên cài đặt nhiệt độ ngăn lạnh là +4 độ C, ngăn đông lạnh là -18 độ C. 

– Khi mới cắm điện cho tủ lạnh, có thể thiết bị phải mất vài giờ để đạt tới nhiệt độ bạn đã cài đặt. Trong khoảng thời gian này, bạn không nên cho bất kỳ một loại thực phẩm nào vào trước. 

– Khi mở cửa ngăn đá vài lần liên tiếp, có thể bạn không thể mở ra lại ngay lập tức do áp suất chưa được cân bằng, hãy đợi trong giây lát rồi mở ra bình thường. 

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ hai ngăn nóng, lạnh của thiết bị

– Đối với ngăn lạnh, bạn có thể cài đặt trong khoảng nhiệt độ là +2 độ C đến +8 độ C. Bạn sử dụng nút “fridge/super” cài đặt ngăn làm mát đến nhiệt độ mong muốn. Nhiệt độ được cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị để bạn theo dõi. 

– Đối với ngăn đông lạnh, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ từ -16 độ C đến -22 độ C. Sử dụng nút “freezer/super” để điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn của người dùng. Nhiệt độ cuối cùng sẽ là nhiệt độ của ngăn mát và được hiển thị trên màn hình hiển thị. 

– Với tính năng “làm mát nhanh” của tủ lạnh có khả năng làm lạnh siêu tốc kéo dài trong khoảng 40 phút, sau đó tự động điều chỉnh thành +4 độ C. Tính năng này dùng để làm lạnh nhanh đồ uống và khi vừa xếp một lượng lớn đồ ăn rau củ quả vào tủ lạnh. 

– Với tính năng “làm đông nhanh” thường được sử dụng khi muốn lưu trữ một số lượng thịt mới xếp vào bên trong ngăn đông lạnh của thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng tính năng khóa trẻ em của Bosch KAG90AI20

Khi sử dụng tính năng này, tất cả các phím điều khiển đều bị vô hiệu hóa, bạn tạm thời không thể tự điều chỉnh các tính năng khác của thiết bị được trừ khi tắt tính năng khóa trẻ em đi.

– Để bật tính năng này, nhấn chạm “tắt/âm báo” trong khoảng 4 giây. 

– Bảng hiển thị sẽ hiển thị đèn báo “Khoá trẻ em” chứng tỏ tính năng này đã được kích hoạt. 

– Để tắt tính năng này, nhấn một lần nữa vào nút “tắt/âm báo” trong khoảng 3 giây để vô hiệu hóa tính năng này.

Hướng dẫn lấy nước từ tủ lạnh Bosch KAG90AI20

– Nhấn nút “water”. Màn hình hiển thị sẽ hiện biểu tượng “water”. 

Ảnh bảng điều khiển tủ lạnh Bosch KAG90AI20

– Nhấn vào cần gạt để lấy nước vào trong ly theo lượng nước mong muốn. 

Ảnh máy lọc nước tủ lạnh Bosch KAG90AI20

Hướng dẫn lấy đá viên từ tủ lạnh Bosch KAG90AI20

– Nhấn nút “Ice cubes/Crushed ice” cho đến khi đèn tính năng này hiển thị trên màn hình theo dõi. 

Ảnh bảng điều khiển tủ lạnh Bosch KAG90AI20

– Nhấn vào cần gạt để đá rơi xuống cốc với lượng mong muốn thì bỏ ra. 

Ảnh máy lọc nước tủ lạnh Bosch KAG90AI20

3. Những lưu ý khi bạn bảo quản thực phẩm với Bosch KAG90AI20

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số điều sau để việc dự trữ và bảo quản thực phẩm duy trì được giá trị dinh dưỡng, độ tươi ngon nhất có thể: 

– Trong quá trình bảo quản thực phẩm được tươi lâu, bạn cần phân loại riêng các thực phẩm và xếp gọn trong túi bóng và hộp nhựa để việc bảo quản được tốt hơn. 

– Với thức ăn vừa chế biến qua nhiệt, hãy để thực phẩm nguội hẳn rồi hẵng cất trữ vào tủ lạnh.

– Đối với những loại trái cây nhạy cảm với nhiệt độ lạnh như dứa, chuối, đu đủ, trái cây họ cam quýt và rau như cà tím, dưa chuột, bí xanh, ớt, cà chua nên được bảo quản tối ưu ở nhiệt độ khoảng + 8 độ C đến + 12 độ C.  

– Với những thực phẩm cần làm đông với số lượng lớn, nên xếp chúng ở ngăn đông trên cùng để việc đông lạnh thực phẩm hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

– Đối với thời hạn sử dụng các thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ – 18 độ C, các loại cá, xúc xích, đồ ăn sẵn, đồ nướng nên để trong thời hạn 6 tháng. Các loại thực phẩm là phô mai, thịt gia cầm có thể để được trong 8 tháng. Các loại rau, quả để được lên tới 12 tháng. 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20 chi tiết từ khâu vận hành máy cho đến các chức năng hiện đại của sản phẩm. Hy vọng những chia sẻ của Bosch Việt Nam thật sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn vận hành thiết bị Bosch KAG90AI20 thuận lợi.

Related Posts

Leave Your Comment