Hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG chi tiết nhất

Bosch WTB86201SG thuộc dòng máy sấy quần áo Serie 4 dùng cho gia đình, đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới Đức, rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Vậy máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG có ưu điểm gì? Cách sử dụng của model này như thế nào? Hãy cùng Bosch Việt Nam đi tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG  ngay sau đây.

 1. Lý giải các bộ phận của máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG

Hình ảnh máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

 1. Bộ phận ngăn chứa nước ngưng tụ
 2. Khu vực cài đặt chương trình sấy và màn hình hiển thị thông tin
 3. Bộ phận lồng sấy
 4. Cửa để đóng/mở
 5. Cửa hút gió của sản phẩm
 6. Bộ phận giúp lọc lông tơ quần áo
 7. Bộ trao đổi nhiệt của sản phẩm

1.1. Chương trình Cotton dành cho vải dày của Bosch WTB86201SG

Ảnh bảng điều khiển máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

 1. Extra Dry (sấy tăng cường): Chương trình sấy khô tăng cường sử dụng cho quần áo hoặc chăn màn thuộc loại vải cứng, chịu nhiệt, làm từ chất liệu cotton hay các loại vải lanh, vải nhiều lớp và khó khô. Tải trọng lớn nhất khi sử dụng là 8kg được tính trên trọng lượng khô của quần áo.
 2. Cupboard Dry (sấy khô cất tủ): Chương trình sử dụng để sấy quần áo chất liệu vải cấu tạo  một lớp hoặc vải lanh, vải thông thường khá cứng và chịu nhiệt. Tải trọng máy sấy chứa lớn nhất 8kg.
 3. Iron Dry (sấy để là): Chương trình áp dụng với các loại quần áo chất liệu vải thông thường, cứng và chịu nhiệt, cấu tạo chỉ một lớp hoặc vải lanh nhưng cần được làm ẩm sau khi sấy để tiếp tục là hoặc treo lên, giúp quần áo không bị nhăn. Tải trọng của Bosch WTB86201SG lớn nhất 8kg.

1.2. Chương trình Easy-Care dành cho vải mỏng của Bosch WTB86201SG

 1. Extra Dry (sấy tăng cường): Chương trình sấy khô tăng cường dành cho các loại quần áo có chất liệu tải tổng hợp, vải dày, nhiều lớp và khó khô. Tải trọng tính trên trọng lượng khô lớn nhất là 3.5kg.
 2. Cupboard Dry (sấy khô cất tủ): Chương trình sấy quần áo dành cho các loại chỉ một lớp. Tải trọng lớn nhất là 3.5kg.
 3. Iron Dry (sấy để là): Chương trình ấy dùng để sấy tổng hợp nhiều loại quần áo khác nhau có chất liệu vải mỏng, chỉ một lớp nhưng cần làm ẩm lại sau khi sấy để là hoặc treo lên sau đó, giúp chống nhăn quần áo. Tải trọng lớn nhất của máy với trọng lượng khô là 3.5kg.
 4. Shirt 15′ (sấy áo sơ mi trong 15 phút): Chương trình dùng để sấy khô, là ủi áo hoặc treo lên trong một khoảng thời gian, độ ẩm còn lại trên áo sẽ được phân phối đều. Với tính năng này, nên sấy tối đa 5 áo cùng một lúc để có kết quả tốt. Tải trọng tối đa của máy là 1kg.
 5. SuperQuick 40′ (sấy nhanh 40 phút): Chương trình giúp sấy tải tổng hợp, quần áo có chất liệu cotton mỏng, nhẹ, sáng màu với thời gian sấy được rút ngắn chỉ còn 40 phút. Khuyến khích nên sấy tối đa với tải trọng là 2kg.
 6. Down War (sấy đồ nặng): Là một tính năng sấy được dùng cho các loại vải, gối, khăn ga trải trường, thú bông hoặc những mặt hàng lớn, nặng riêng lẻ… Tải trọng tối đa của máy là 1.5kg.
 7. Wood Finish (sấy đồ len, lông): Chuyên dùng để sấy quần áo, đồ dùng bằng len hoặc lông. Quần áo sau khi sấy có thể không khô hoàn toàn nhưng sau khi bỏ ra và phơi một thời gian sẽ được kết quả hoàn hảo, vải sẽ mịn hơn, không bị xổ, rối… Tải trọng tối đa 3kg.
 8. SportsWear (sấy đồ thể thao): Chương trình sấy chuyên dùng cho các loại quần áo mặc để hoạt động mạnh, hoạt động ngoài trời, chơi thể thao. Chất liệu vải mỏng, không thấm nước. Tải trọng lớn nhất 1.5kg.
 9. Allergy Plus (sấy diệt khuẩn): Thường dùng để sấy các loại khăn mặt, khăn tắm… làm bằng vải cotton dày, để loại bỏ các yếu tố gây bệnh từ vi khuẩn. Đêm lại kết quả giặt sấy vệ sinh và an toàn nhất. Tải trọng tối đa là 6kg.
 10. Mix (sấy hỗn hợp): Có thể dùng để sấy tải quần áo hỗn hợp, bao gồm cả những loại vải cotton dày/mỏng, nhiều chất liệu khác nhau. Tải trọng lớn nhất là 3kg.
 11. Timed Program Warm (sấy ấm): Chương trình sấy phù hợp cho các loại vải dày và nên tránh các loại vải nhạy cảm với nhiệt độ cao. Có thể sấy được tải đã giặt khô hoặc chỉ hơi ẩm. Tải trọng lớn nhất 3kg.
 12. Timed Program Cold (sấy lạnh): Đây là chương trình dùng được cho tất cả các loại vải. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chương trình này để sấy, làm mới các loại quần áo lâu ngày không mặc đến. Tải trọng lớn nhất của máy là 3kg.

1.3. Các chức năng khác lựa chọn bằng nút nhấn

Ảnh màn hình máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

 1. Fine Adjust (cài đặt mức độ khô): Đây là tính năng giúp người dùng điều chỉnh chính xác mức độ khô theo mong muốn nếu đồ giặt vẫn quá ẩm sau khi sấy bạn có thể. Mức độ khô của vật liệu càng cao thì thời gian chương trình càng dài.
 2. Time Dry (cài đặt thời gian sấy): Tính này này để người dùng điều chỉnh thời gian cho các chương trình sấy của máy từ 20 phút đến 3 giờ với gia số 10 phút.
 3. Finished In (hẹn giờ sấy): Đây là tính năng giúp người dùng hẹn giờ cài đặt thời gian sấy lên tới 24h, gia số là 1h. Với chương trình này, bạn có thể để cài đặt lùi giờ sấy quần áo phù hợp với công việc của bạn. Thông tin về số giờ còn lại của chương trình sấy sẽ được hiển thị trên màn hình để bạn theo dõi.
 4. Easy-Iron (cài đặt chống nhăn/là nhẹ): Đây là tính năng khiến lồng sấy sẽ di chuyển đồ giặt theo chu kỳ trong 60 phút rất đều đặn ở tất cả các chương trình sấy, giúp chống nhăn quần áo hiệu quả. Chức năng chống nhăn tự động của Bosch WTB86201SG có thể kéo dài tới 180 phút.
 5. Low Heat (cài đặt giảm nhiệt độ sấy): Chương trình này được dùng cho các loại vải sợi mỏng, vải sợi tổng hợp…, tuy nhiên thời gian sấy sẽ dài hơn.
 6. ChildProof Lock (khóa trẻ em): Chương trình vô hiệu hóa bảng điều khiển để ngăn chặn việc nghịch ngợm của trẻ nhỏ làm thay đổi chương trình đã cài đặt trước đó. 
 7. Start/Reload (khởi động/tái khởi động): Dùng để kích hoạt chương trình đã cài đặt hoặc cho dùng chương trình đang hoạt động. 

2. Hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG

Các bước để thiết lập cài đặt chương trình sấy Bosch WTB86201SG:

Bước 1: 

– Quần áo sau khi bạn đã giặt xong bằng máy giặt. Bạn hãy lấy hết chúng ra và xếp vào lồng sấy rồi đóng cửa lại. 

– Bật máy sấy bằng cách xoay núm điều khiển trên bảng điều khiển ra khỏi vị trí “OFF”.

– Bạn hãy chọn chương trình sấy phù hợp với quần áo bằng núm xoay. 

Ảnh núm xoay máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

Bước 2: 

– Sau đó, hãy nhấn nút khởi động “Start/Reload” để cho máy Bosch WTB86201SG bắt đầu hoạt động.

– Khi chương trình sấy kết thúc, sẽ có âm thanh báo cho bạn biết.

– Việc bạn làm là tắt máy bằng cách xoay núm điều khiển về vị trí “OFF” và lấy quần áo khỏi lồng sấy.

Ảnh máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

Bước 3: 

– Đổ nước bên trong khay chứa nước đã ngưng tụ lại.

– Vệ sinh bộ lọc lông tơ từ vật liệu, quần áo rơi ra.

Ảnh máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

Hướng dẫn sử dụng tính năng khóa trẻ em của Bosch WTB86201SG

Nhấn và giữ nút thời gian “Ready In” và nút “Drying Time” cùng lúc trong 3 giây để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chức năng khóa trẻ em.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG

– Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước vào máy theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất: Bạn nên cho vừa đủ quần áo phù hợp với khối lượng và công suất của máy sấy, thường khoảng 2/3 lồng. Nếu bạn cho quá ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng sử dụng, còn cho quá nhiều quần áo sẽ gây quá tải và không thu được hiệu quả sấy cao.

– Vắt quần áo thật kỹ trước khi cho vào máy sấy: Do quần áo ướt sẽ làm tăng thời gian sấy lâu hơn dẫn đến sự tiêu tốn về điện năng nhiều hơn. Nên khi bạn cho quần áo vào máy sấy, hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn được giặt sạch và đã vắt kỹ. Nhớ rũ quần áo trước khi xếp vào máy sấy. 

– Lưu ý đến chất liệu quần áo trước khi cho vào máy sấy: Trước khi cho vào máy sấy Bosch WTB86201SG, bạn nên phân loại trước quần áo để sử dụng các chương trình sấy phù hợp với chúng. 

– Bạn không nên cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy: Các quần áo có đinh, kim, kẹp, bút nếu bị rơi vào bên trong khoang sấy trong quá trình hoạt động sẽ là một trong số các nguyên nhân dẫn đến máy dễ bị hỏng. Tuyệt đối không cho quần áo dính dầu mỡ có thể dẫn đến hỏa hoạn gây nguy hiểm với người dùng. 

– Sử dụng giấy thơm để tủ sấy quần áo là một sự lựa chọn thông minh: Bạn có thể cho vào trong máy sấy giấy thơm ủ sấy quần áo với số lượng khoảng 10-12 bộ quần áo/tờ để quần áo luôn thơm tho, mềm mại.

– Trong suốt quá trình sấy, đảm bảo cửa sấy của Bosch WTB86201SG luôn được đóng kín, hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thất thoát gây tốn năng lượng, lại khiến quá trình sấy mất nhiều thời gian hơn.

– Sấy quá lâu sẽ khiến nhiệt độ cao làm cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn lại lãng phí điện năng. Do vậy, cài đặt thời gian sấy vừa phải. 

– Để tiết kiệm điện, bạn nên chọn thời gian sấy ít hơn và hãy là quần áo nhiều hơn nếu có nhiều thời gian. 

Hy vọng rằng, bài viết hướng dẫn sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG chi tiết nhất của Bosch Việt Nam đã giúp khách hàng nắm được cách dùng các chế độ sấy và lượng quần áo sấy để vừa mang lại hiệu quả sấy tốt nhất, vừa bảo vệ quần áo khỏi nhăn nhúm và hỏng sợi vải.

Nếu có nhu cầu mua máy sấy quần áo cửa trước Bosch WTB86201SG (Serie 4) – Giá bán: 20.600.000đ, Khách hàng có thể truy cập vào prokitchen.vn để xem chi tiết về sản phẩm và đặt hàng Online hoặc liên hệ theo số điện thoại 0933 266 966 để được tư vấn chi tiết. 

Related Posts

Leave Your Comment