Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI88US36E chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI88US36E chi tiết nhất

Bosch SMS88UI36E seri 8 thuộc dòng máy rửa bát độc lập, được nhiều người dùng yêu thích và mua về sử dụng. Đó là nhờ sản phẩm tích hợp nhiều tính năng rửa hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng model cũ. Sau đây, Prkitchen xin gửi đến bạn hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI88US36E chi tiết nhất.

 

1. Giải nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI88US36E

 

Các ký hiệu chức năng được in bên trái bảng điều khiển máy rửa bát Bosch SMI88US36E:

– Hình tròn có thanh thẳng đứng bên trong: Là nút nguồn của sản phẩm, dùng để bật/ tắt máy.

– Hình xoong có chữ 70 độ phía dưới: Ký hiệu thể hiện chương trình rửa Intensive 70 độ, dùng để rửa các loại nồi chảo, dao kéo, dụng cụ nhà bếp với vết bẩn cứng đầu do bị cháy hoặc để quá khô, khó làm sạch.

– Hình chữ “auto” phía dưới ghi 45 độ – 65 độ: Ký hiệu thể hiện chương trình rửa Auto 45- 65 độ, là chế độ rửa thông thường, lượng nước sẽ được điều chỉnh phù hợp với số lượng bát đĩa có trong khoang rửa.

– Hình chữ “eco” phía dưới ghi 50 độ: Là chương trình rửa Eco 50 độ giúp rửa tiết kiệm cho bạn, đây là chương trình rửa được nhiều người yêu thích sử dụng nhất cho các loại dụng cụ, bát đĩa.

– Hình ngón tay đặt lên môi, phía dưới ghi 50 độ: Chương trình rửa Silence thường dùng để rửa bát vào ban đêm không gây tiếng ồn. Thường được kết hợp với các chương trình rửa tăng cường khác như: Intensive Zone, Half load, Hygiene Plus,.. để tăng hiệu quả rửa dụng cụ được sạch nhất.

– Hình chiếc nồi, phía dưới ghi 60 độ: Chương trình Short 60 độ C rửa chuyên sâu giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu.

– Hình chiếc ly, phía dưới ghi 40 độ: Chương trình rửa class 40 độ chuyên dùng rửa cho các ly cốc thủy tinh mỏng, dễ vỡ.

– Hình chiếc ly, bên cạnh có chiếc tách, phía dưới ghi 45 độ:Chương trình rửa nhanh Quick 45 độ giúp tối ưu thời gian rửa của bạn, sử dụng với các dụng cụ ly đĩa thủy tinh mỏng, dao kéo, các đồ nhựa không chịu nhiệt. Dùng để chứa các loại thức ăn như súc xích, cà phê, đồ uống lạnh, bánh, sữa, salad, xúc xích. Thời gian cho chương trình này chạy tầm 29 phút.

– Hình sóng giống bàn tay xòe ra: Chương trình rửa tráng Pre Rinse kéo dài trong vòng 15 phút. Chương trình rửa tráng chỉ xả sơ qua bề mặt bát đĩa, dụng cụ nhằm loại bỏ các vụn thức ăn lớn, tránh tình trạng chúng bị khô két lại gây khó khăn cho quá trình rửa chính thức sau này. Pre Rince rất thích hợp để sử dụng trong trường hợp bạn muốn tích đủ bát đĩa cho 1 lần rửa trong ngày. Chương trình rửa tráng thường được áp dụng cho các dụng cụ mỏng, đồ thủy tinh, đồ nhựa không chịu nhiệt cao, dao kéo.

– Hình có chữ “Setup 3 sec”: Đây là ký hiệu của nút truy vấn thông tin.

Các ký hiệu chức năng được in bên phải bảng điều khiển máy rửa bát Bosch SMI88US36E:

– Dấu “-/+” trên bảng điều khiển: Dùng để điều chỉnh thời gian hẹn giờ hoặc các thông số tăng/ giảm của máy.

– Kí hiệu hình đồng hồ: Đây là tính năng hẹn giờ giặt theo như mong muốn của bạn.

– Ký hiệu hình chữ nhật có phát sóng: Cho phép bạn kết nối máy rửa bát với thiết bị smatphone thông minh của bạn. Bạn có thể cài đặt chương trình rửa từ xa bất cứ lúc nào bạn muốn và có thể kiểm soát tình trạng của máy rửa bát dựa vào Home Connect app được cài đặt trên điện thoại của bạn.

– Ký hiệu máy rửa bát bên trong có nồi: Đây là tính năng IntensiveZone rửa chuyên sâu, chức năng mạnh hơn các chức năng rửa còn lại, dùng để rửa những bát đĩa, xoong nồi siêu bẩn.

– Ký hiệu hình đồng hồ có dấu cộng bên phải: Tính năng VarioSpeed Plus để giảm giờ rửa. Ví dụ chọn chương trình rửa Auto có thời gian chạy là 2h35, khi bạn ấn tính năng VarioSpeed Plus, thời gia của chương trình giảm còn 1h45 phút.

– Ký hiệu có chữ “Hygiene”: Sử dụng chức năng này để tăng nhiệt độ rửa lên 70°C trong một thời gian lâu hơn để khử trùng. Thích hợp với trạng thái vệ sinh tuyệt đối cho các dụng cụ cần thiết như bình sữa trẻ em…

– Ký hiệu có hình 3 đường sóng: Chương trình Extra Dry sử dụng công nghệ PerfectDry gần như là độc quyền của Bosch dùng để diệt khuẩn bát đĩa thật sạch vi khuẩn đến 99%, đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.

– Ký hiệu chữ “Machine Care”: Chương trình dùng để vệ sinh sạch sẽ khoang bên trong máy rửa bát sau 3 đến 6 tháng. Khi chạy chương trình này, hãy chắc chắn rằng bên trong không còn bất cứ dụng cụ bát đĩa nào.

– Ký hiệu chữ “Start”: Chạm vào biểu tượng này sau khi bạn đã cài đặt xong chương trình rửa, máy sẽ bắt đầu chạy chương trình.

 

2. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI88US36E chi tiết nhất

 

Hướng dẫn truy vấn thông tin máy rửa bát

– Chạm vào biểu tượng “Setup 3 sec”

– Chọn chương trình mong muốn, thông tin về chương trình được chọn sẽ hiển thị ở trên màn hình ở trên cùng.

– Để thoát chế độ truy vấn thông tin, nhấn chọn một lần nữa vào biểu tượng “Setup 3 sec”

Hướng dẫn cách bổ sung nước làm bóng

– Mở hộp chứa, nhấn vào nắp và nâng lên.

– Đổ đầy nước làm bóng đến nấc MAX.

– Đóng nắp đúng vị trí.

– Loại bỏ nước làm bóng thừa bằng vải, giúp ngừa hiện tượng tạo bọt quá nhiều trong lần xả tiếp theo.

Hướng dẫn bổ sung nước tẩy rửa

– Nếu thiết bị phân phối chất tẩy rửa vẫn đóng, hãy kích hoạt thanh khóa để mở nó ra.

– Thêm chất tẩy rửa vào hộp chứa chất tẩy rửa khô.

– Xem hướng dẫn sử dụng trên bao bì, thông thường 20-25ml và nếu sử dụng viên rửa thì chỉ 1 viên là đủ.

– Đóng hộp chứa.

 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI88US36E chi tiết nhất

 

Hướng dẫn bổ sung muối rửa cho máy rửa bát

– Hoàn tất việc lắp phễu trên bộ phận phân phối muối.

– Đổ đầy nước vào (Chỉ yêu cầu khi bật thiết bị lần đầu).

– Thêm muối như hình minh họa (Không sử dụng muối ăn hoặc viên nén)

 

Cách xử lý các lỗi thường gặp khi dùng máy rửa bát Bosch SMI88US36E

 

Hướng dẫn cài đặt chương trình rửa cho máy rửa bát

– Sau khi mở máy, chế độ của máy tự động chọn chương trình rửa Eco 50 độ, chương trình rửa tối ưu nhất vừa tiết kiệm nước, vừa rửa sạch được các dụng cụ bát đĩa thông thường.

– Nếu bạn không thích chạy chương trình rửa Eco 50 độ, có thể lựa chọn chương trình khác bằng cách chạm vào biểu tượng tương ứng trên bảng điều khiển, đèn của chương trình đó sáng chứng tỏ bạn đã lựa chọn thành công.

– Bạn có thể kết hợp các chương trình tăng cường bên phải bảng điều khiển bằng cách ấn chọn biểu tượng tương ứng.

– Sau khi đã cài đặt xong chương trình, chọn “ Start” để máy rửa bát bắt đầu chạy lần lượt những chương trình rửa đã cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng chương trình rửa MachineCare

– Chọn chương trình rửa MachineCare trên bảng điều khiển

– Ấn Start khi không còn bát đĩa hay đồ dùng gì ở bên trong khoang rửa

– Nếu bạn vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, tuổi thọ của máy cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, bạn nhớ vận hành tính năng này thường xuyên nhé, tầm 3 tháng một lần.

 

3. Cách xử lý các lỗi thường gặp khi dùng máy rửa bát Bosch SMI88US36E

 

– Đồ ăn còn sót lại trên đồ dùng: Đây là lỗi do bạn xếp dụng cụ không đúng cách hoặc do các đồ bị xếp quá chật dân đến tia nước không bắn tới được, bộ lọc bị bẩn hoặc được lắp đặt không đúng cách cũng là một nguyên nhân dẫn đến bát đĩa, xoong nồi không được rửa sạch. Bạn nên xếp đồ dùng phù hợp với dung tích của rổ rửa và úp xoong nồi, chảo xuống để tia nước có thể bao phủ được hết các bề mặt dụng cụ. Bạn cũng cần vệ sinh bộ lọc sạch sẽ và lắp đặt bộ lọc đúng vị trí.

– Nước đọng trên đồ dùng bằng nhựa: Các đồ dùng bằng nhựa vẫn chưa được khô sau khi chương trình rửa kết thúc. Bạn có thể sử dụng chương trình rửa chuyên sâu và xếp nghiên các đồ dùng để nước được thoát ra ngoài hoàn toàn.

– Lớp phủ cứng đầu hay cặn vôi bám trên đồ đạc, khoang chứa hay cửa. Có thể một trong 3 loại là chất làm bóng, chất tẩy rửa hoặc muối không đủ lượng để máy làm sạch hoàn toàn vết bẩn hoặc chương trình bạn chọn rửa quá yếu. Việc bạn cần làm là kiểm tra ngay tình trạng cuả ba loại trên và bổ xung ngay nếu chúng sắp hết. Cùng với đó, bạn nên lựa chọn chương trình rửa phù hợp với số lượng bát đĩa cũng như tình trạng bẩn của đồ dùng.

– Mã lỗi E 01, E 30: Ngắt máy rửa chén thông qua công tắc chính “ON / OFF” của máy rửa chén. Bật thiết bị sau một thời gian ngắn. Nếu mã “E” xuất hiện lại, đóng nắp đậy nước và tháo dây kết nối khỏi ổ cắm. Sau đó, thông báo cho đội ngũ hỗ trợ Kỹ thuật chính thức và chỉ ra mã lỗi.

– Lỗi E 29: có thể là một lỗi liên quan đến hệ thống sưởi ấm. Chúng tôi khuyên bạn liên hệ với đơn vị kỹ thuật gần nhất

– Lỗi E 15: Đây có lẽ là một rò rỉ nội bộ trong máy rửa chén. Nó đòi hỏi sự can thiệp của dịch vụ. Bạn có thể liên hệ điện thoại tới đội ngũ kỹ thuật có đơn vị cung cấp sản phẩm. Tại Prokitchen, bạn vui lòng liên hệ 0943 96 96 95 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.


Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI88US36E chi tiết nhất do Priktchen gửi đến bạn. Để tham khảo chi tiết sản phẩm và ưu đãi khi mua hàng, mời quý khách truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp với Prokitchen để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Related Posts

Leave Your Comment