Hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch HBS534BS0B chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch HBS534BS0B chi tiết nhất

Lò nướng ngày nay dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện của các gia đình Việt. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng lò nướng đúng cách thì không phải ai cũng nắm được. Điển hình là Bosch HBS534BS0B – một trong số các lò nướng Bosch được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để giúp bạn làm nhiều món nướng  thơm ngon, vừa đảm bảo tính an toàn, vừa tăng tuổi thọ cho máy thì hãy xem ngay hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch HBS534BS0B chi tiết nhất trong bài viết sau đây nhé!

  1. Ký hiệu của lò nướng Bosch HBS534BS0B

Bảng điều khiển của Bosch HBS534BS0B được thiết kế đơn giản với ba núm xoay tròn như sau:

Ảnh bảng điều khiển của Bosch HBS534BS0B

– Núm (1) để điều chỉnh chức năng. Bạn có thể xoay sang bên phải hoặc bên trái để lựa chọn các chương trình nấu phù hợp với món ăn cần làm (bao gồm làm nóng từ phía trên và dưới, nướng với khí nóng tuần hoàn, nướng diện tích rộng, nướng với khí nóng tuần hoàn hai chế độ). 

+) Ký hiệu “0”: chức năng lò nướng đã được tắt. 

+) Ký hiệu Đây là chương trình làm nóng từ phía trên và dưới.

Tính năng này dùng để rang hoặc nướng đều có thể thực hiện ở một mức duy nhất. Thiết lập này rất phù hợp cho bánh và bánh pizza trong hộp hoặc trên khay nướng và cho các thành phần thịt bò, thịt cừu. Nhiệt được phát ra đều đặn từ phía dưới. 

+) Ký hiệu : Đây là chương trình nướng với khí nóng tuần hoàn.

Dùng để làm bánh trứng và bánh ngọt có thể được nướng ở một mức độ duy nhất. Các món nướng nhỏ, bánh ngọt có thể cùng nướng một lúc với hai cấp độ nhiệt. Quạt ở phía sau của lò nướng lấy không khí từ phía trên và phía dưới rồi phân phối khí nóng đều trong khoang để làm chín thực phẩm. 

+) Ký hiệu : Là chương trình nướng diện rộng.

Dùng để nướng một số lượng lớn thịt bò nướng, xúc xích, cá và bánh mì nướng. 

+) Ký hiệu : Chương trình nướng với khí nóng tuần hoàn.

Dùng để nướng cá, nướng thịt gia cầm và các miếng thịt lớn hơn. Khu vực nướng và quạt bật sẽ thay phiên nhau hoạt động để làm nóng bên trong khoang giúp thịt được chính đều. 

– Núm (2) để điều chỉnh nhiệt độ. Khi máy hoạt động, đèn báo núm chọn nhiệt độ sẽ sáng lên và khi tạm ngừng thì đèn sẽ tắt. 

Ảnh chức năng của Bosch HBS534BS0B

– Núm (3) dùng để điều chỉnh hẹn giờ. Với tính năng này, thời gian được cài đặt có thể lên tới 60 phút. Bộ đếm thời gian sẽ chạy độc lập với lò nướng. 

Ảnh chức năng của Bosch HBS534BS0B

2. Hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch HBS534BS0B

Hướng dẫn dùng lò nướng Bosch HBS534BS0B lần đầu sử dụng

Với lần đầu tiên sử dụng lò sau khi lắp đặt xong, bạn sẽ thấy lò có mùi bếp mới và cần phải được loại bỏ. Bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C để khử mùi:

– Sử dụng bộ chọn chức năng để đặt chế độ làm nóng Top/Bottom. 

– Đặt bộ chọn nhiệt độ lên tới 240 độ C. Sau một giờ thì tắt lò. 

– Xoay núm chọn chức năng về vị trí “0” để tắt lò. 

Hướng dẫn lựa chọn các chương trình nướng của Bosch HBS534BS0B

Ví dụ: Chọn cài đặt nướng phía trên/ phía dưới ở nhiệt độ 180 độ C. Ta cài đặt như sau:

– Sử dụng núm chọn chức năng để chọn chương trình nướng cần thiết, ở đây ta chọn tính năng nướng phía trên/phía dưới.

Ảnh bảng điều khiển của Bosch HBS534BS0B

– Tiếp theo, sử dụng núm chọn nhiệt độ để cài đặt nhiệt độ là 180 độ C. 

Ảnh bảng điều khiển của Bosch HBS534BS0B

– Vậy là đã hoàn thành xong việc cài đặt chương trình cho lò nướng hoạt động. Lò sẽ dần nóng lên và làm chính thực phẩm. 

– Để tắt lò nướng, xoay núm chọn chức năng về vị trí “0” là được. 

Hướng dẫn sử dụng các phụ kiện của lò nướng Bosch HBS534BS0B

Đối với các phụ kiện đi kèm với thiết bị lò nướng, sẽ được đặt ở bên trong khoang lò với 4 tầng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Phụ kiện bao gồm:

– Vỉ nướng: Dùng để đặt đĩa chịu nhiệt, các khuôn bánh hay các món quay, nướng và thực phẩm đông lạnh. 

– Khay nướng: Dùng cho các loại bánh ướt, bánh ngọt, các loại thực phẩm cỡ lớn. Ngoài ra, khay này còn dùng để hứng nước và hứng mỡ từ thực phẩm chảy ra, đặt dưới vỉ nướng. 

Với lần đầu sử dụng các phụ kiện này, bạn nên rửa chúng với khăn mềm và dầu rửa bát để làm sạch hết mùi mới trước khi  bắt đầu nấu nướng nhé. 

Khi đặt các phụ kiện vào bên trong khoang lò nướng, hãy đặt chiều dài của chúng song song với cửa kính và không chạm vào kính cửa của lò nướng. 

Trong quá trình đưa khay vào bên trong lò nướng, dùng hai tay đẩy nó song song vào khung để tránh việc đẩy lệch sang trái và sang phải khiến chúng bị chạm vào bề mặt tráng men dẫn đến dễ bị hỏng. 

3. Hướng dẫn vệ sinh lò nướng Bosch HBS534BS0B đúng cách

Việc vệ sinh thiết bị lò nướng tưởng đơn giản nhưng nếu bạn không nắm được những ý này, lò nướng của bạn rất nhanh sẽ không còn giữ được vẻ ngoài đẹp mắt như lúc mới mua nữa mà còn có nguy cơ bị hỏng cao, chú ý nhé:

– Để làm sạch bảng điều khiển, dùng nước xà phòng ấm để làm sạch bằng vải ẩm và lau sạch bằng khăn khô. 

– Bề mặt thép không gỉ được làm sạch bằng nước ấm pha với xà phòng và vải mềm. Hơn nữa, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh để tránh tích cặn bẩn trên bề mặt lò nướng. Các vết lốm đốm, màu mỡ, bột và lòng trắng trứng phải được làm sạch sau khi sử dụng.

– Các bề mặt tráng men và bề mặt quét sơn lau bằng vải ẩm và một ít chất tẩy rửa rồi lau sạch bằng khăn mềm.

– Đối với mặt kính, bạn nên dùng nước lau kính để làm sạch bộ phận này. Bạn không nên sử dụng các chất làm sạch có tính mài mòn cao hay các loại vật liệu cứng, sắc nhọn có thể làm xước và hỏng bề mặt kính. 

– Đối với khay nướng bằng nhôm, bạn không nên làm sạch trong máy rửa chén mà hãy rửa bằng tay với một ít chất tẩy rửa nhẹ nhàng và miếng búi rửa mềm để tránh làm xước bề mặt khay. 

– Đối với bộ phận khoang lò bên trong, sau khi sử dụng lò nướng sẽ rất nóng. Bạn không nên vệ sinh thiết bị ngay sẽ có nguy cơ gây bỏng cao. Hãy để nhiệt độ của lò nướng giảm xuống ở nhiệt độ thường rồi mới tiến hành vệ sinh lò. 

Phía trên là hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch HBS534BS0B chi tiết nhất của Bosch Việt Nam, bạn đã nắm được phương pháp sử dụng model lò nướng này chưa? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về lò nướng Bosch HBS534BS0B và tìm hiểu thêm về các thiết bị nhà bếp khác, vui lòng liên hệ theo SĐT: 0933 266 966 để được giải đáp chi tiết nhé.

Related Posts

Leave Your Comment