Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS chi tiết nhất

Bếp từ Bosch PPI82560MS là một trong các dòng bếp 2 vùng nấu của Bosch với thiết kế bảng điều khiển đẹp mắt, đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi mới mua Bosch PPI82560MS về dùng, khó tránh khỏi việc bạn sẽ bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng bếp. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì đừng lo nhé, hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS chi tiết nhất trong bài viết dưới đây chính là dành cho bạn để việc sử dụng thiết bị này trở nên đơn giản trong nháy mắt.

1. Các ký hiệu trên bảng điều khiển bếp từ Bosch PPI82560MS

Hướng dẫn chi tiết các ký hiệu được sử dụng của bếp từ Bosch PPI82560MS. Chúng ta đi chi tiết vào giải nghĩa bảng điều khiển gồm có hàng trên và hàng dưới.

1.1. Giải nghĩa ký hiệu hàng trên của bảng điều khiển bếp từ Bosch PPI82560MS

– Dấu cộng bên trái và bên phải, giữa có một thanh dọc: Đây là ký hiệu hiển thị cho 2 vùng nấu tương ứng ở phía trên, gọi là vùng chọn nấu. Bạn chọn vùng nấu bên nào thì ấn vào dấu cộng của bên đó là được.

– Ký hiệu hình bàn tay: Đây là ký hiệu thể hiện chức năng khóa tạm thời bàn phím trong 35 phút khi bạn bắt buộc phải vệ sinh mặt bếp do nước chảy vào, mà không làm thay đổi các cài đặt tính năng đang chạy của bếp.

– Ký hiệu hình chìa khóa nằm ngang: Đây là chức năng khóa trẻ em nhằm vô hiệu hóa bảng điều khiển, đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dùng, nhất là với trẻ nhỏ trong nhà nghịch ngợm trên mặt bếp.

– Hai mũi tên hướng lên trên: Chức năng Booster giúp tăng nhiệt gấp 1,5 lần công suất mức 9 để rút ngắn thời gian nấu ăn xuống.

– Ký hiệu đồng hồ: Chức năng hẹn giờ nấu cho từng món ăn vô cùng tiện dụng giúp bạn cài đặt thời gian nấu cho từng món ăn mà không phải đứng bên cạnh để canh.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS chi tiết nhất

 

1.2. Giải nghĩa ký hiệu hàn dưới của bảng điều khiển bếp từ Bosch PPI82560MS.

– Ký hiệu hình tròn có thanh kẻ đứng bên trong: Đây là nút nguồn của bếp, dùng để tắt và bật bếp khi sử dụng.

– Dãy số từ 0 đến 9: Là các mức công suất để người dùng tùy chọn trong đun nấu thực phẩm. Bao gồm 17 mức công suất khác nhau từ mức 1 đến mức 9 được hiển thị rõ ràng trên dải nhiệt, từ mức 1.5 đến mức 8.5 được hiển thị bằng các chấm trắng ở giữa hai mức nhiệt chẵn, người dùng dễ dàng tùy chọn sử dụng mức công suất phù hợp với từng món ăn cho gia đình thân yêu của mình.

 

2. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS

 

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng của bếp từ Bosch PPI82560MS như sau:

– Mở/tắt bếp từ

+ Để mở bếp, nhấn chọn vào nút nguồn trên bảng điều khiển. Có tiếng “Bíp” kêu lên, đồng thời 2 vùng nấu hiển thị 00, bếp đã được kích hoạt.

+ Để tắt bếp, nhấn chọn một lần nữa vào nút nguồn là được.

– Chọn công suất nấu

+ Sau khi chọn xong vùng nấu, nhấn chọn công suất nấu ở dải nhiệt từ 1 đến 9 để hoàn thành việc cài đặt công suất của vùng nấu.

– Sử dụng chức năng khóa tạm thời

+ Để kích hoạt khóa tạm thời khi bếp đang hoạt động, bạn cần chạm vào biểu tượng bàn tay, có tín hiệu âm thanh vang lên.

+ Bảng điều khiển sẽ được khóa tạm thời trong khoảng 35 giây, đủ để bạn lau sạch mặt bếp mà không ảnh hưởng đến các chương trình đang chạy.

+ Để vô hiệu hóa tính năng này, chọn giữ một lần nữa vào ký hiệu bàn tay.

– Sử dụng tính năng khóa trẻ em

+ Để kích hoạt khóa trẻ em, chạm vào biểu tượng này trong khoảng 4 giây, biểu tượng khóa trẻ em sẽ sáng trong khoảng 10 giây, báo hiệu bảng điều khiển của thiết bị đã được khóa.

+ Để vô hiệu hóa chức năng chức năng này, chạm một lần nữa vào biểu tượng khóa trẻ em khoảng 4 giây. Chức năng sẽ được vô hiệu hóa. Với chức năng này, khóa sẽ trẻ sẽ tự động được kích hoạt khi mà bếp được tắt.

– Sử dụng chức năng Booster

+ Chọn vùng nấu, nhấn chọn biểu tượng Booster để kích hoạt tính năng tăng công suất tức thời.

+ Để tắt tính năng này, chọn một lần nữa vào biểu tượng Booster để vô hiệu hóa tính năng.

– Sử dụng tính năng đồng hồ

+ Thời gian được cài đặt khi sử dụng hẹn giờ cho phép từ 1 phút đến 99 phút.

+ Để sử dụng tính năng này, nhấn chọn ký hiệu hẹn đồng hồ trên bảng điều khiển.

+ Chọn mức thời gian cần hẹn theo dãy số từ 1 đến 9 trên bảng điều khiển.

+ Chú ý: Nếu cài đặt thời gian nhỏ hơn 10 phút, hãy nhấn số 0 ở phía trước, rồi nhấn thời gian muốn cài đặt.

+ Để tắt tính năng này, nhấn chạm một lần nữa vào biểu tượng đồng hồ là xong.

 

3. Các lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS

 

Để bếp từ Bosch PPI82560MS của gia đình bạn có tuổi thọ kéo dài được lâu nhất, cần chú ý các điều sau:

– Sử dụng xoong nồi có đáy từ để đun nấu trên bếp từ Bosch PPI82560MS. Vì bếp từ không nhận diện được các xoong chảo không tích từ ở đáy, không tập trung nhiệt vào xoong được.

– Không sử dụng công suất tối đa để chạy bếp trong thời gian dài, không sử dụng tính năng Booster trong thời gian liên tục rất dễ hại các linh kiện bên trong, dẫn đến tuổi thọ của bếp giảm xuống.

– Sau khi sử dụng xong bếp, không ngắt nguồn điện luôn mà để cho quạt tản nhiệt giúp làm mát các linh kiện bên trong bếp, đảm bảo tuổi thọ bếp được đảm bảo và nâng cao hơn.

– Lưu ý khi dùng bếp từ tránh đặt các vật nặng lên mặt bếp. Tuy kính của bếp từ Bosch PPI82560MS được lắp là kính gốm thủy tinh cao cấp của Đức, có khả năng chịu nhiệt, chịu sức nặng nên đến 50kg nhưng vẫn có khả năng bị nứt kính. Do đó, hạn chế việc đè vật nặng nên kính về lâu dài để bảo vệ bếp luôn hoạt động tốt.

– Cần vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng bếp từ.

– Không chạm tay vào mặt bếp trong quá trình đun nấu, ngăn chặn tình trạng bỏng, bảo vệ an toàn của bạn ở mức tối đa.

 

Các lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS

 

Vậy là, Prokitchen.vn vừa hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PPI82560MS chi tiết nhất cho bạn. Mong rằng, với thông tin hữu ích của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng được thành thạo dòng bếp từ Bosch hai vùng nấu thông minh này nhé.

Related Posts

Leave Your Comment